HCM: (028) 3822 8680 | HN: (024) 3634 3953 | info@yaskawavn.com

usa EN | vn VI

logo

The sponsorship signing ceremony between Ho Chi Minh City University of Technology and Yaskawa Electric Corporation

Sáng ngày 01/10/2019 vừa qua, tại nhà B3, Trường ĐH Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM diễn ra “Lễ khánh thành Phòng thí nghiệm Cơ điện tử - Robot (YASKAWA MECHATRO LAB)”. Buổi lễ do Trường cùng Công ty Yaskawa kết hợp tổ chức, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đào tạo thực hành lập trình robot cho sinh viên Việt Nam trong lĩnh vực Tự động hóa.

 

Tham dự buổi lễ, về phía Nhật Bản, có ông Kawaue - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM; ông Kumagae - Giám đốc Công nghệ Tập đoàn Yaskawa Electric Corporation Nhật Bản; ông Tanaka - Tổng Giám Đốc công ty Yaskawa Electric Việt Nam, cùng các nhân viên và đại diện các doanh nghiệp tại TP.HCM. Về phía Trường ĐH Bách Khoa có PGS.TS.Nguyễn Danh Thảo - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS.Đỗ Hồng Tuấn - Trưởng Khoa Điện - Điện tử, cùng các thầy cô giảng viên của trường.

 

 

Giám đốc công nghệ ông Kumagae - Đại diện tập đoàn Yaskawa Electric Corporation và PGS. TS Nguyễn Danh Thảo Phó Hiệu Trưởng trường ĐH Bách Khoa ký kết trước sự chứng kiến của ngài Kawaue tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP HCM cùng đại diện hai bên.

 

Với hơn 100 năm hoạt động và phát triển, Yaskawa là một thương hiệu hàng đầu thế giới về công nghệ robot cũng như tự động hóa trong công nghiệp. Phát biểu tại buổi lễ, ông Kumagae - Giám đốc công nghệ tập đoàn Yaskawa Electric Corporation cho biết: “Thiết bị mà Yaskawa chúng tôi tài trợ cho trường lần này là hệ thống mô phỏng thu nhỏ cho thực tế sản xuất trong nhà xưởng, để đáp ứng với kỹ thuật và công nghệ trong công nghiệp 4.0. Hệ thống này có khả năng tích lũy những dữ liệu được truyền chi tiết về ví dụ như thông tin tải của động cơ servo, tình trạng hoạt động của robots, phản hồi về hệ thống thượng tầng dữ liệu. Tất cả dụng cụ cơ khí đều kết nối đến PLC thông qua đường truyền điện tử, có khả năng truyền dữ liệu từ PLC này tiếp tục đến PLC khác hay đến máy vi tính”.

 

 

Thiết bị Yaskawa i3-Mechatronics demo kit tài trợ cho trường Đại Học Bách Khoa TP HCM

 

 

Phòng thí nghiệm Cơ điện tử - Robot tập trung phát triển lập trình điều khiển robot trên băng chuyền lắp ráp tự động, hệ thống phân loại sản phẩm kết hợp thị giác máy, hệ thống sản xuất linh hoạt kết nối mạng,... Theo tiến độ dự kiến, hàng năm Phòng thí nghiệm sẽ thực hiện việc đào tạo cho khoảng 500 sinh viên Khoa Điện - Điện tử chuyên ngành Tự động hóa. Việc thực hiện dự án sẽ góp phần tăng cường cơ sở vật chất cho trường, nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tiễn sản xuất trong công nghiệp.

 

Ông Kumagae cho biết thêm: Mục đích của việc tài trợ lần này là để các em sinh viên có thể tiếp nhận những kiến thức công nghệ mới về điều khiển truyền động, robots công nghiệp. Khi ra trường các em có thể dựa trên kinh nghiệm này để áp dụng vào thực tế và trở thành nguồn nhân lực chính, giúp phát triển ngành Tự động hóa.

 

 

Lễ cắt băng khánh thành phòng YASKWA Mechatro Lab

 

 

Đại diện Yaskawa, đại diện nhà trường cùng với Tổng lãnh sự Nhật Bản cùng kéo băng khánh thành phòng YASKWA Mechatro Lab

 

 

 

Ông Takeshi Tanaka tổng giám đốc công ty Yaskawa Electric Việt Nam trình bày về thiết bị tài trợ tại phòng Yaskawa Mechatro Labs.

 

 

Tập thể Yaskawa và trường Đại học Bách Khoa cùng chụp hình lưu niệm

 

PGS.TS. Nguyễn Danh Thảo Phó Hiệu Trưởng trường ĐH Bách Khoa trao tặng quà kỷ niệm của trường đại học Bách Khoa đến đại diện tập đoàn Yaskawa Electric Corporation

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.Nguyễn Danh Thảo - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa TP.HCM gửi lời cảm ơn đến Công ty Yaskawa đã dành nhiều hỗ trợ cho nhà trường và bày tỏ mong muốn: Cùng với nỗ lực từ toàn thể cán bộ của trường và sự hỗ trợ nhiệt tình của công ty Yaskawa, Phòng thí nghiệm Cơ điện tử - Robot sẽ là một địa chỉ thực hành lập trình điều khiển robot hữu ích dành cho doanh nghiệp và sinh viên ĐH Bách Khoa. Ông hy vọng hai bên sẽ có thêm nhiều dự án hợp tác chung để tạo thêm nhiều lợi ích thiết thực hơn nữa cho ngành Tự động hóa tại Việt Nam.